Tết Hàn thực của các bé trường mầm non Phú Diễn (13/04/2021 15:45)

Tết Hàn thực (03/3 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân giã là Tết bánh trôi - bánh chay chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.Và truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến Tết Hàn thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.

Tết Hàn thực của các bé trường mầm non Phú Diễn

Để cho các bạn nhỏ hiểu được về ý nghĩa của những ngày tết trong văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và ý nghĩa của ngày tết Hàn Thực nói riêng, hôm nay ngày 13/4/2021 trường Mầm non Phú Diễn đã tổ chức cho các bé tham gia hoạt động “Làm bánh trôi”

Các bé chăm chú nghe cô giáo hướng dẫn

Sau khi được cô giáo hướng dẫn các bé Trường Mầm non Phú Diễn đã nặn được rất nhiều chiếc bánh xinh xắn. Những chiếc bánh tuy nhỏ nhắn nhưng đó chính là sự trưởng thành sau mỗi hoạt động trải nghiệm của các bé.

Sản phẩm của các con

Để đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn cho trẻ nên các cô giáo đã giúp các bé luộc chín những chiếc bánh. Và sau khi bánh chín thì mời mọi người cùng thưởng thức bánh với cô và trò trường Mầm non Phú Diễn nào!

Hình ảnh các bé đang thưởng thức sản phẩm do chính mình làm ra

Thông qua mỗi buổi trải nghiệm các bé lại càng trưởng thành hơn. Đó cũng là điều mà nhà trường và phụ huynh mong muốn hướng tới. Nếu các bạn muốn có nhiều trải nghiệm bổ ích như vậy thì hãy cùng đến trường Mầm non Phú Diễn của chúng mình nhé!

Người viết: Chu Minh Chung