TẬP HUẤN HUẤN ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC DỰ ÁN TRONG NHÀ TRƯỜNG (10/03/2021 14:45)

TẬP HUẤN HUẤN ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC DỰ ÁN TRONG NHÀ TRƯỜNG

TẬP HUẤN HUẤN ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC DỰ ÁN TRONG NHÀ TRƯỜNG

Hiện nay hiện nay xu hướng giáo dục trên thế giới có nhiều thay đổi về các phương pháp cũng như cá hình thức giáo dục để giúp trẻ lứa tuổi mầm non phát triển trí tưởng tượng, Sáng tạo, phát triển khả năng tri giác về hình dáng cấu trúc, màu sắc của đồ vật còn nhiều hạn chế do đó  các sự vật hiện tượng các em chỉ có thể dễ nhớ thông qua các hoạt động có hình ảnh trực quan. Nên ngoài phương pháp giáo dục truyền thống cần ứng dụng phương pháp dạy học dự án sao cho trẻ được hoạt động trực quan và có vốn hiểu biết sau sắc về đối tượng . Ngày 11/10/2020 Trường Mầm non Phú Diễn, đã  tổ chức tập huấn ứng dụng phương pháp dạy học dự án trong chăm sóc, giáo dục trẻ cho cán bộ, giáo viên, nhà trường.

Toàn cảnh buổi tập huấn

 

Phương pháp dạy học dự án là phương pháp cho trẻ nghiên cứu sâu một đề tài cụ thể. Trong quá trình khám phá trẻ được tự lên kế hoạch, tự thực hiện và điều hành các hoạt động của mình, giáo viên chỉ coa vai trò định hướng hỗ trợ trẻ trong các hoạt động. Qua đó trẻ tạo ra được sản phẩm của mình và giới thiệu chúng với mọi người. Bên cạnh đó phương pháp dạy học dự án tôn trọng sự khác biệt nên khi đã có vốn hiểu biết nhất định về đối tượng trẻ sẽ dể dàng thể hiện ý tưởng của bản thân thông qua hoạt động tạo hình và sản phẩm tạo hình mang đậm tính cá nhân của trẻ

Qua dạy học dự án trẻ sẽ cảm thấy hứng thú điều này sẽ khích thích sự khám phà tìm tòi của trẻ. Những trải nghiệm đố khiến cho trẻ nhớ lâu hơn, ngấm hơn và có được sự hiểu biết về cuộc sống về cái đẹp trong thế giới xung quanh nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện nhân cách .

  Tác giả

Đỗ Thi Thùy Dương