Thể dục thể thao mang lại lợi ích như thế nào đối với trẻ em (26/05/2020 21:27)

Chính vì vậy trường mầm non Phú Diễn đã tổ chức “Ngày hội cha mẹ học cùng con – Ngày hội thể thao” trong trường mầm non giúp cán bộ giáo viên nâng cao nhận thức, hiểu biết về kĩ năng tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển vận động cho trẻ. Tiếp tục tăng cường các phương tiện, thiết bị, đồ dùng đồ chơi phát triển vận động cho các cháu. Phối hợp với các bậc cha mẹ trẻ và cộng đồng cùng quan tâm giáo dục trẻ, tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng chăm lo giáo dục thể chất, tăng cường các điều kiện, cơ hội cho trẻ vận động.

Thể dục hể thao mang lại lợi ích như thế nào đối với trẻ em

        Như chúng ta đã biết, việc chăm sóc, giáo dục trẻ Mầm non từ những năm tháng đầu tiên của cuộc đời là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết trong sự nghiệp GDMN, nhằm bồi dưỡng, đào tạo cho các cháu trở thành những chủ nhân tương lai của đát nước. “ Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” đó là khẩu hiệu để khẳng định thêm vai trò của toàn xã hội, của gia đình, nhà trường trong việc hình thành và phát triển nhân cách cho trẻ.

        Chính vì vậy, trường mầm non Phú Diễn đã tổ chức “Ngày hội cha mẹ học cùng con – Ngày hội thể thao” trong trường mầm non giúp cán bộ giáo viên nâng cao nhận thức, hiểu biết về kĩ năng tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển vận động cho trẻ. Tiếp tục tăng cường các phương tiện, thiết bị, đồ dùng đồ chơi phát triển vận động cho các cháu. Phối hợp với các bậc cha mẹ trẻ và cộng đồng cùng quan tâm giáo dục trẻ, tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng chăm lo giáo dục thể chất, tăng cường các điều kiện, cơ hội cho trẻ vận động.             Đến với “Ngày hội thể thao” trẻ được hòa mình vào rất nhiều trò chơi thú vị như: Kéo co, nhảy bao bố, đi cà kheo, vượt chướng ngại vật…. Giúp trẻ nâng cao thể chất; phát triển các tố chất nhanh, mạnh, bền, khéo; tăng cường tính độc lập, tính trung thực, tính tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể và khả năng sáng tạo tự chủ, mạnh dạn, tự tin, tích cực; rèn luyện kỹ năng phối hợp hoạt động tập thể

             Ngoài ra khi cha mẹ được tham gia học cùng con thực sự là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Qua hoạt động này cha mẹ không những hiểu thêm được khi con mình ở trường học sẽ được tham gia những hoạt động gì? Các hoạt động đó có giúp trẻ phát triển và hoàn thiện những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai hay không? Mà còn giúp tăng thêm phần gắn kết, thấu hiểu giữa cha mẹ với trẻ. Nhất là trong tình hình kinh tế hiện nay, cha mẹ học sinh thường mải mê với các hoạt động xã hội bên ngoài thì hoạt động này càng có ý nghĩa đối với cha mẹ và trẻ nhỏ.

     Hoạt động “Ngày hội cha mẹ học cùng con – Ngày hội thể thao” đã thực hiện hiệu quả chương trình chăm sóc giáo dục trẻ dưới 6 tuổi, tạo sân chơi cho các bé được giao lưu, học hỏi nâng cao kỹ năng sống, rèn cho các bé tính mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp và có tố chất nhanh, mạnh, khéo léo, phát triển vận động toàn diện về đức, trí, thể, mỹ, lao động; nâng cao tầm vóc người Việt ngang tầm các nước trên thế giới.

Tác giả:

Trần Thị Ngọc Phú