Hoạt động ứng dụng steam "Làm đèn ngủ" (23/04/2021 16:47)

Trẻ nằm trong độ tuổi từ 3 trở lên là giai đoạn rất tốt cho việc ứng dụng phương pháp STEAM. Bởi lúc này não bộ trẻ đang trong giai đoạn phát triển và thu nạp lượng kiến thức, kỹ năng khá lớn. Do vậy, việc cho trẻ tham gia giáo dục STEAM từ sớm sẽ rất tốt

Trẻ nằm trong độ tuổi từ 3 trở lên là giai đoạn rất tốt cho việc ứng dụng phương pháp STEAM. Bởi lúc này não bộ trẻ đang trong giai đoạn phát triển và thu nạp lượng kiến thức, kỹ năng khá lớn. Do vậy, việc cho trẻ tham gia giáo dục STEAM từ sớm sẽ rất tốt.

Đồng thời, các nhà nghiên cứu giáo dục cũng khuyến khích nên ứng dụng phương pháp này càng sớm càng tốt cho trẻ. Bởi nó sẽ tác động rất lớn và tạo nền tảng vững vàng cho sự phát triển của trẻ sau này. Đồng thời, cho trẻ tiếp xúc từ sớm đồng nghĩa việc dần hình thành thói quen trong tư duy cho con. Và khi dần lớn lên trẻ cũng dễ dàng theo đó để ứng dụng trong mọi môn học và tình huống hàng ngày.

Trong học kỳ II, khối mẫu giáo bé lựa chọn 1 hoạt động ứng dụng steam vào để dạy trẻ là hoạt động tạo hình “Làm xe đẩy hoa quả”. Đây là đề tài phù hợp với lứa tuổi, trẻ rất hứng thú với hoạt động này. Bởi mỗi lần vào siêu thị, trung tâm thương mại trẻ sẽ thấy và dùng để thuận tiện cho việc mua chở hàng.

Từ những nguyên vật liệu đơn giản, dễ tìm như vỏ sữa chua, cốc giấy, ống hút,… các cô giáo trong khối bé đã tổ chức giao lưu cho trẻ “làm xe đẩy hoa quả”. Dưới sự hướng dẫn của cô , các bé đều làm và tạo ra được sản phẩm của mình.

Kết thúc giờ học, tất cả các trẻ đều tạo ra sản phẩm của riêng mình. Trẻ rất vui, phấn khởi khi đẩy chiecs xe bánh xe chạy. Từ giờ tới cuối năm học, các cô khối mẫu giáo bé sẽ tiếp tục lựa chọn đề tài ứng dụng steam để dạy trẻ nhằm phát huy khả năng sáng tạo tìm tòi của trẻ tại khối.