Tuyên chuyền công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 (25/03/2020 9:44)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, trong những ngày qua, tập thể trường Mầm non Phú Diễn đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, như tổ chức tuyên truyền, phát khẩu trang, nước rửa tay …với mong muốn chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tuyên chuyền công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19

Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tham gia tuyên truyền các biện pháp phòng, chống lây nhiễm Covid-19 cho cán bộ giáo viên nhân viên , các bậc phụ huynh và học sinh trong nhà trường. Nhà trường đã thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch cụ thể như sau:

+ Súc miệng họng bằng  nước  muối hoặc nước súc miệng

+ Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Không khạc nhổ nơi công cộng. Vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay;
            + Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh; Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch theo quy trình rửa tay của Bộ Y tế, đặc biệt tại một số thời điểm: sau khi ho, hắt hơi; trước khi ăn; sau khi đi vệ sinh; sau khi tham gia các hoạt động thê chất; khi thấy tay bẩn;
+ Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng+ Hạn chế tiếp xúc với các vậtnuôi, động vật hoang dã.

Đảm bảo vệ sinh môi trường học:

+ Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ,
           + Thường xuyên lau nền nhà, nắm tay cửa, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các sản phẩm khử khuẩn khác

+ Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, có đủ nước sạch và xà phòng rửa tay.. Khi phát hiện em mầm non, cán bộ, giáo viên có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất, cơ quan quản lý.

Khi có thông báo thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người, Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh, việc tham gia hỗ trợ tích cực bằng những việc làm thiết thực của các ban, ngành, đoàn thể, các cá nhân, tổ chức và mỗi một người tin rằng công tác phòng chống dịch bệnh trong nhà trường nói riêng và toàn quận nói chung sẽ đạt được kết quả tích cực, góp phần cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Sưu tầm

Nguyễn Thị Sinh